Indie game là gì ? Top 3 loại game Indie kinh điển nhất mọi thời đại

Indie game là gì ? Top 3 loại game Indie kinh điển nhất mọi thời đại

Khái niệm Indie Game là gì

Indie game là tên gọi chung của các loại game được phát triển bởi các công ty công nghệ. Các công ty thiết kế đồ họa game hay các nhóm người lập trình game quy mô nhỏ.

Dù vậy nhưng chúng lại được đánh giá là dòng game rất tiềm năng. Đóng góp rất lớn trong ngành công nghệ game online hiện nay. Bởi loại game này dễ phát triển cũng như thiết kế, chi phí thấp. Tuy nhiên với các loại game Indie, cốt truyện chúng mang tính tương tác cao.

Nếu bạn yêu thích việc chơi game trên PC, cũng như muốn trải nghiệm một luồng gió hoàn toàn mới lạ. Thì trong loạt bài này Tiên Hiệp Game xin giới thiệu đến anh em game thủ top 3 loại game thú vị được đánh giá cao nhất trong dòng game Indie game. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Indie game là

Tìm hiểu top 3 loại gam Indie đỉnh cao hiện nay

Top 1 Game Limbo

Tìm hiểu về Game Limbo

Với mức giá khoảng 220k. Trong thị phần Indie Game thì đây được đánh giá là loại game thành công nhất.

Sự khác biệt so với các loại game khác cũng như thu hút người chơi ở loại game này là không hề có đoạn hội thoại nào. Cũng như không có các kí tự hiển thị, hay hướng dẫn về các thao tác trên màn hình chơi của người chơi.

Đặc điểm của loại game Limbo là khi chơi, người chơi hóa thân vào một cậu bé dễ thương. Khi tỉnh dậy trong một khu rừng xa lạ và không hề nhớ rằng mình là ai? Mình đến từ đâu, tại sao mình lại có mặt ở đây và tiếp theo mình sẽ đi về nơi nào? Không gian rừng cây xa lạ mang đến những trải nghiệm thú vị hấp người chơi. Nhiệm vụ của chúng ta là làm sao giúp cậu bé đó tìm được lối ra.

Limbo được thiết kế với hai tông màu chủ đạo chính là đen và trắng. Tạo nên một hiệu ứng ấn tượng trong mặt hình ảnh với sự tái tạo sáng tối trên mức tuyệt vời. Sau khi xuất hiện Limbo đã nhanh chóng phá vỡ các kỉ lục của dòng game Indie. Và được phát triển mạnh mẽ, người chơi có thể chơi ngay cả trên các thiết bị di động.

game limbo

Dawnload miễn phí game limbo

Để tải về miễn phí hoặc bản chơi thử bạn có thể truy cập store.steampowered.com/app/48000/LIMBO/

Top 2 Game Stardew Valley

Tìm hiểu về loại game Stardew Valley

Với mức gia trung bình thấp khoảng 330k. Người chơi có thể trải nghiệm loại game indie mới lạ. Là một trong những loại game về nông trại để lại được nhiều ấn tượng cho người chơi. Người chơi có thể trải nghiệm từ việc xây dựng các công trình liên quan, thu hoạch cây trồng, khai thác khoáng sản, câu cá.

Trò chơi bắt đầu chúng ta sẽ nhập cuộc là một cậu bé được thừa kế một nông trại từ ông của mình tại thung lũng Stardew Valley. Điều mà người chơi cần làm phát triển nông trại theo di nguyện của người ông để lại. Cũng như khôi phục lại sự trù phú của Stardew Valley

Đánh giá game Stardew Valley

Stardew Valley phát triển trên nền môi trường đồ họa 16-bit. Dù khá đơn giản nhưng người chơi có thể cảm nhận được cảm giác thư giãn. Dù vậy cũng không thiếu đi những trải nghiệm ấn tượng như các loại game indie khác.

Top 3 Game Superhot

Với mức giá chấp nhận được cho một loại game Indie chỉ 550k. Loại game Superhot này được xây dựng từ cảm hứng về một tựa game FPS. Game FPS là gì ? Bạn có thể tham khảo tại đây

Với Superhot người dùng có thể trải nghiệm một loại game hành động với tốc độ cao. Trong giới game thủ có không ít người ngạc nhiên vì đây là một tựa game Indie chính cống. Mà các phiên bản game indie khác không có được.

Hơn thế nữa là một trong những tựa game được đầu tư rất lớn về kinh phí trong giới Indie game. Superhot được với khẩu hiệu “Thời gian di chuyển khi bạn hành động”. Nghĩa là khi chơi, các game thủ phải thực hiện các chuyển động của mình. Thì thời gian mới có cùng chiều hướng tương tự.

Khi người chơi đứng im không di chuyển thì vạn vật xung quanh cũng sẽ hoàn toàn như thế. Dù vậy người dùng vẫn có thể di chuyển các góc nhìn để phân tích các yếu tố về môi trường. Qua đó đưa ra các hành động đúng đắn trong việc chọn đâu sẽ là mục tiêu để bắn phá. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không nào ?

Game Superhot

Nếu bạn đã từng yêu thích các loại game dòng FPS muốn thay đổi, tìm kiếm một trải nghiệm mới. Một không gian game nhẹ nhàng và độc đáo hơn. Thì Superhot là lựa chọn không thể nào bỏ qua với bất kỳ tay game thủ nào trong làng game Việt.