Những bài viết về tình hữu nghị việt lào

Những bài viết về tình hữu nghị Việt Lào

Năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt với quan hệ Việt Nam-Lào khi người dân hai nước tưng bừng tổ chức hàng loạt hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2017) và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (1977-2017).

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, dù tình hình thế giới có rất nhiều thay đổi, song dưới sự lãnh đạo của hai đảng, nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào vẫn chung lòng chung sức, kề vai sát cánh trong công cuộc đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi nước.

Bài viết hay về tình hữu nghị Việt Lào

Là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành. Và củng cố cùng bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước. Đặc biệt trong nhiều thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp.

Sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong đặt nền móng. Được các thế hệ lãnh đạo của hai đảng, hai nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp. Được tôi luyện qua nhiều thử thách và được hun đúc bằng công sức và xương máu của bao thế hệ các anh hùng liệt sỹ, để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Những bài viết về tình hữu nghị việt lào

Tình hữu nghị giữa 2 nước Việt – Lào

55 năm trước, sau khi Hiệp định Geneva về Lào được ký kết. Việt Nam và Lào đã nhất trí thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962. Mở ra một chương mới trong sự nghiệp củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.