Những nét đặc trưng của game nhập vai kỳ ảo Perfect World

Trên thị trường game online có rất nhiều thể loại game khác nhau. Nổi bật và được yêu thích nhất chắc chắn là dòng game nhập vai tiên hiệp. Những cái tên đang được săn đón thuộc tiên hiệp như Perfect World, Tiên Kiếm Kỳ Duyên, Thiện nữ,…. Dòng game tiên hiệp thu hút người chơi bởi những nét rất riêng, mà không phải tựa game nào cũng có. Cùng khám phá ngay những nét riêng đó ngay nhé. 

Perfect World Character Selection

Thuộc dòng game nhập vai thì chắc chắn điểm riêng đầu tiên là người chơi được “nhập vai” vào nhân vật. Kho bước vào game bạn sẽ trở thành các nhân vật trong game. Trải nghiệm thế giới và bối cảnh mà nhân vật đó đặt vào. Thế giới game của Perfect World hay các game tiên hiệp đều mang màu sắc liêu trai. Đầy sự kỳ ảo, phiêu lưu và ma mị. 

Điểm chung mà hầu hết các game nhập vai như Tiên kiếm kỳ duyên đều có là tính chất “cày cuốc”. Đa phần người chơi phải trải qua rất nhiều màn thi đấu. Tham gia các phó bản khác nhau để săn tìm báu vật, nguyên liệu, vật phẩm để tăng sức mạnh cho tướng game. Khác với những dòng game trên thị trường, việc pay to win ở tiên hiệp rất khó. Muốn nâng cấp kỹ năng bạn phải “Try Hard” rất nhiều. 

Những khung cảnh, nhân vật, trang phục,… tất tần tật trong game tiên hiệp đều rất bay bổng. Tạo ra cảm giác thần tiên và mãn nhãn cho người chơi. Có thể thấy rõ điều này trong Perfect World cũng như Thiện Nữ. Bối cảnh game hoàn toàn là 1 thế giới chứ đầu sự thần bí. Đồ hoạ game cực cuốn hút và mượt mà. Mọi thứ mang lại cảm giác phiêu lưu và 1 không gian mới mẻ. 

Chắc chắn gameplay cũng là điểm cộng rất lớn cho dòng game nhập vai tiên hiệp. Các thiết kế đấu trường hay bản đồ đều sử dụng chất liệu “thần tiên” lồng ghép. Nhiệm vụ trong game mang đến nhiều phần thưởng thú vị. Cũng như phần lớn các đấu trường sẽ tạo ra sự cạnh tranh hấp dẫn cho người chơi. Gameplay chủ yếu tập trung vào phiêu lưu bản đồ. Và đối kháng để so sánh sức mạnh và kỹ năng chơi. 

Perfect World Loading Screen

So với các dòng game khác thì điểm khác biệt lớn nhất của game nhập vai là số lượng nhân vật trong game. Tiên hiệp nhập vai có rất nhiều hệ thống nhân vật khác nhau để người chơi chọn lựa. Từ hệ thống main chính đến các tướng game để chơi. Sự thú vị khác là mỗi nhân vật và tướng game đều có câu chuyện. Cũng như bộ kỹ năng rất riêng. 

Ngoài tập trung cho đồ hoạ bối cảnh và nhân vật trong game. Thì các game tiên hiệp như Perfect World, Tiên Kiếm Kỳ Duyên, Thiện nữ,… còn đầu tư rất nhiều vào hiệu ứng kỹ năng. Mỗi tướng trong game đều có kỹ năng riêng. Từng kỹ năng được thiết kế hiệu ứng khác nhau. Đảm bảo tính không trùng lặp và hiệu ứng đẹp mắt nhất. 

Hệ thống trang phục ở các game nhập vai phải nói là khồng lồ. Mỗi một nhân vật sẽ có các skin khác nhau. Từng sự kiện và event mà ra thêm skin cho nhân vật. Trong game Perfect World có hơn 50 tướng, từng tướng có hơn 2 trang phục. Chưa nói đến mỗi trang phục đều được thiết kế khác nhau. Và còn dựa trên đặc trưng của nhân vật đó. 

Mọi game nhập vai tiên hiệp đều rất tập trung vào phát triển đấu trường cho người chơi trải nghiệm. Hệ thống đấu trường đa dạng từ chế độ đối kháng solo 1-1. Đến các đấu trường kết hợp đồng đội cực hấp dẫn. Mỗi đấu trường đều sở hữu những nét riêng. Và đều tạo sự hứng thú, kịch tính cho người chơi. Một số đấu trường thú vị trong Perfect World như PVP, PVE, 5vs5,… 

Bên cạnh các đấu trường căng thẳng, dòng game nhập vai tiên hiệp còn mang đến một số tính năng thú vị khác. Nổi bật nhất chắc hẳn là tính năng kết hôn trong game. Tiên kiếm kỳ duyên cho phép người chơi đạt cấp độ 30 có thể kết hôn với nhau. Khi kết hôn thành công sẽ nhận quà và có thể chia sẻ tài nguyên với nhau. 

Trong Thiện Nữ các người chơi tăng cấp hảo hữu để nhận nhiều vật phẩm giá trị. 

Một điểm rất thú vị ở game nhập vai như Perfect World là cập nhật tướng mới. Các tướng trong game không cố định. Mà sẽ được cập nhật thêm theo thời gian. Các tướng mới luôn sở hữu bộ kỹ năng khác lạ hơn. Và đôi khi làm thay đổi Meta của game. Kèm với ra mắt tướng mới là những sự kiện rất hấp dẫn. Tham gia sự kiện người chơi nhận về các vật phẩm giá trị để hỗ trợ nâng cấp sức mạnh. Cùn như hỗ trợ các hoạt động trong game. 

Kết lại, mỗi dòng game đều sẽ có một ưu điểm và sức hút riêng. Với thể loại game nhập vai như Perfect World, người chơi được cảm giác chu du vào thế giới tiên cảnh. Và trải nghiệm các đấu trường cực đa dạng. Nếu bạn yêu thích dòng game tiên hiệp. Hãy truy cập vào https://tienhiep.com.vn để cập nhật thêm các game thú vị nhé.